tecnogas

SBO เดินหน้ารุกตลาดเครื่องครัวนำเข้า พร้อมดัน Tecno+ เจาะตลาดแมส มั่นใจปี 66 รายได้ทะลุ 1,000 ล้าน

บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ เเบรนด์ จำกัด (SBO) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครื่องครัว ประกาศเดินหน้ารุกตลาดเครื่องครัวเต็มรูปแบบ หลังยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นราว 10% และชู “นุ้ย สุจิรา” เป็นตัวแทนในการส่งมอบความสุขไปยังลูกค้าต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้แคมเปญใหม่ รวมทั้งวางแผนดัน “Tecno+” สู่ตลาดแมส เพื่อให้แบรนด์เข้าถึงตลาดในวงกว้างมากขึ้น พร้อมเปิดตัวโชว์รูม “CUCINA GALLERIA” แสดงสินค้านำเข้าจากอิตาลีและฝรั่งเศส มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ตั้งเป้าสิ้นปี 2566 จะสามารถสร้างรายได้รวม 1,000 ล้านบาท

tecnogas

ยอดขายผลิตภัณฑ์ “Tecnogas” เติบโตเพิ่มขึ้นราว 10 %

วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ เเบรนด์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวแบรนด์เทคโนแกส (Tecnogas) แบรนด์เครื่องครัวชั้นนำมาตรฐานยุโรปจากประเทศอิตาลี เปิดเผยว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์โควิด ส่งผลให้ภาพรวมของธุรกิจเครื่องครัวในประเทศไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัจจัยเสริมจากกลุ่มคนที่มีรายได้ระดับกลางขึ้นไปที่นิยมซื้อคอนโดมิเนียมไว้เก็งกำไรหรือเป็นบ้านหลังที่ 2 ส่งผลให้จำนวนครัวเรือนเพิ่มขึ้นและทำให้ความต้องการซื้อเครื่องครัวสูงตามไปด้วย โดยในปี 2565 ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “Tecnogas” ที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์กว่า 10 รายการ อาทิ เครื่องดูดควัน เตาอบ เตาตั้งพื้น เตาไฟฟ้า ยอดขายเติบโตเพิ่มขึ้นราว 10% เมื่อเทียบกับปี 2564 โดยสัดส่วนของแบรนด์ Tecnogas คิดเป็น 35-40% เมื่อเทียบกับยอดขายรวม

tecnogas

ชู “นุ้ย สุจิรา” รับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

Tecnogas วางใจให้ “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” รับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพราะเชื่อว่าการตอบรับจากผู้บริโภคในปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งมาจากการที่เราได้ “นุ้ย สุจิรา” มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ซึ่งคุณนุ้ยและครอบครัวได้ใช้ผลิตภัณฑ์ Tecnogas ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เพราะประทับใจในนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ที่ทำให้การทำอาหารไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในแบรนด์และผลิตภัณฑ์ ดังนั้นจึงมอบหมายให้ “นุ้ย สุจิรา” รับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์เพื่อเป็นตัวแทนในการส่งมอบความสุขไปยังลูกค้าต่อไป

tecnogas

ทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลัง 2566

“นุ้ย สุจิรา” นั่งแท่นแบรนด์แอมแคมเปญใหม่

Tecnogas ยังคงเดินหน้ามอบประสบการณ์ทำครัวที่เหนือระดับมากกว่าที่เคย ด้วยการเปิดตัวแคมเปญใหม่ #ความสุขที่ปรุงได้ด้วยเครื่องครัว พร้อมดัน “นุ้ย สุจิรา” นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ภายใต้แคมเปญดังกล่าว และเตรียมส่งผลิตภัณฑ์เครื่องครัวคอลเลกชันใหม่ “Black Series” อาทิ เตาอบ เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน ที่มาพร้อมโทนสีดำล้วนทั้งชิ้น ดีไซน์สวย ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น โดยวางแผนกระจายผลิตภัณฑ์สู่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและโมเดิร์นเทรดในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

ดัน Tecno+ เจาะตลาด Mass Market

นอกจากนี้ยังวางแผนผลักดัน “เทคโนพลัส (Tecno+)” ขยายสู่ตลาดแมส (​​Mass Market) เพื่อให้แบรนด์เข้าถึงตลาดในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งเทคโนพลัสเป็นกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าและแก๊สในครัวเรือนที่ครอบคลุมกว่า 15 รายการ อาทิ เครื่องดูดควัน เตาอบ เตาตั้งพื้น เตาไฟฟ้า เครื่องล้างจาน มาพร้อมดีไซน์และฟังก์ชันการปรุงอาหารที่ครบครันในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกระดับ โดยเฉพาะกลุ่มคนเริ่มทำงานและสร้างครอบครัว

เปิดโชว์รูม “CUCINA GALLERIA”

เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ความหรูหราของชุดเครื่องใช้ไฟฟ้าและแก๊สจากประเทศอิตาลิ บริษัทฯ ได้เปิดโชว์รูมแสดงสินค้า “CUCINA GALLERIA” ในบ้านเก่าแก่อายุ 150 ปี ย่านสาทร เมื่อต้นปี 2566 ที่ผ่านมา โดยภายในโชว์รูปได้นำเข้าเครื่องครัวระดับไฮเอนด์จำนวน 4 แบรนด์ ได้แก่ เอลิก้า (Elica) บาราซซา (Barazza) และฟาบิต้า (Fabita) จากประเทศอิตาลี และ แชมบอร์ด (Chambord) จากประเทศฝรั่งเศส เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถทดลองผลิตภัณฑ์จริงก่อนตั้งสินใจซื้อ คาดหากผลตอบรับดีมีแนวโน้มขยายสาขาเพิ่มในอนาคต “กลยุทธ์ดังกล่าวจะส่งผลให้ยอดขายรวมทุกแบรนด์ในปีนี้อยู่ที่ 1,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโตเพิ่มขึ้น 7-10 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา” นายกฤตนันกล่าว ปัจจุบันบริษัทฯ มีจุดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตามศูนย์การค้าชั้นนำ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และโมเดิร์นเทรดมากกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ รวมไปถึงช่องทางการซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ Tecnogasthai.com, Shopee ,Lazada ,Nocnoc ,24shopping ,Kitchenform ,Privillage และ Central online เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงและเลือกซื้อสินค้า